Tìm hiểu về barem thép xây dựng

Tìm hiểu về barem thép xây dựng

Bảng trọng lượng thép là bảng các thông tin cần thiết, các thông số kỹ thuật, mà khi nhìn vào đó khách hàng sẽ biết được đây có phải thép tiêu chuẩn hay không.

Barem thép xây dựng là gì?

Barem thép xây dựng là bảng trọng lượng của thép đã được quy đổi theo từng loại, từng kích thước, đơn vị trên từng cây, với chiều dài chuẩn của mỗi cây thép thường là 11,7m.

Barem thép xây dựng giúp cho chủ thầu, kiến trúc sư... tính toán được số lượng, khối lượng thép cần dùng và trọng lượng của công trình.

Ý nghĩa của bảng trọng lượng thép

  • Giúp dự đoán được khối lượng sắt thép cần cho việc xây dựng dự án của mình.
  • Giúp tính được khối lượng sắt thép với khối lượng bê tông một cách chính xác. Từ đó, tính được kết cấu lực, trọng lượng cũng như các chỉ số an toàn của dự án.
  • Đánh giá được chất lượng thép của nhà sản xuất thép xây dựng và có thể giám sát, nghiệm thu khối lượng đơn hàng một cách dễ dàng.
  • Ngoài ra, tính toán chi phí của khối lượng thép cần sử dụng cũng giúp ích cho việc xây dựng ngân sách, quản lý chi phí và cân bằng nhiều yếu tố để đạt hiệu quả cao nhất trong thi công xây dựng dự án chung. 

Barem của các loại thép tại Tư Thành Phát

Barem thép Miền Nam

Tìm hiểu về barem thép xây dựng

Barem thép Việt Úc

Tìm hiểu về barem thép xây dựng

Barem thép Việt Nhật

Tìm hiểu về barem thép xây dựng

Barem thép Pomina

Tìm hiểu về barem thép xây dựng

Giao hàng theo barem tại Tư Thành Phát: Là hình thức nhận hàng đếm số cây thép, sau đó nhân với đơn trọng để tính ra khối lượng. Bên mua và bên bán căn cứ vào khối lượng này làm cơ sở trong giao dịch thương mại. Khi mua hàng, tùy vào khách hàng muốn giao theo cân thực tế hay theo barem mà Tư Thành Phát sẽ báo giá phù hợp. Giá báo theo barem thường rẻ hơn so với cân thực tế 100-200 đồng.

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn