Cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Để xây một ngôi nhà khang trang vừa với túi tiền, bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi bắt tay vào mời thầu.

Nhiều năm kinh doanh và tư vấn vật liệu xây dựng giá rẻ cho các chủ thầu, Tư Thành Phát có một số chia sẻ giúp gia chủ chủ động hơn trong việc giám sát quá trình thi công ngôi nhà của mình, đồng thời tiết giảm tối đa chi phí phát sinh. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tận dụng những cửa hàng vật liệu giảm giá, hoặc lợi thế của cửa hàng online

Mua hàng trên mạng thường có giá rẻ hơn so với mua ở cửa hàng vì người chủ không phải tốn tiền thuê mặt bằng, bến bãi. Đặc biệt, nhiều cửa hàng vật liệu xây dựng online còn miễn phí vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm những nơi đang thanh lý hàng tồn kho hay dịp giảm giá, khuyến mại để có cơ hội mua được hàng giá hời. Tuy nhiên, việc mua hàng thanh lý, tồn kho chỉ là một giải pháp tham khảo, vì thực tế bạn không hề biết các sản phẩm ấy có còn sử dụng được hay không.

Tư Thành Phát cũng có website https://muabanvatlieuxaydung.com, giúp khách hàng dễ dàng tham khảo các sản phẩm vật liệu xây dựng mà chúng tôi cung cấp.

Cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Dùng vật liệu tái sử dụng

Bạn có thể chọn những vật liệu cũ đã qua sử dụng như cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, tủ… Chỉ cần mang chúng về chà rửa và sơn lại là sử dụng rất tốt, mà giá thành lại rẻ hơn nhiều. Nếu bạn quyết định làm mới cửa sổ, cửa chính, không cần thiết phải chọn chất liệu đắt tiền, chỉ cần chọn loại vừa nhưng có hình thức đẹp là cũng đủ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên tinh tế. 

Vật liệu công nghệ mới

Bạn có thể chọn những vật liệu công nghệ mới với giá thành khá mềm, đồng thời còn giúp rút ngắn thời gian thi công xây dựng. Chẳng hạn, việc sử dụng gạch Block (đúc bằng hỗn hợp đá mạt, xi măng, cát mà không phải nung) giúp tiết kiệm được 30% giá thành so với loại gạch nung. Chưa kể, loại gạch này còn được đánh giá là thân thiện với môi trường.

Riêng với vách ngăn tường, thay vì dùng vách truyền thống, bạn có thể sử dụng tấm vách 3D, vách thạch cao là những vật liệu thi công nhanh, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Hiện nay trên thị trường giá thành của tấm 3D rẻ hơn so với vật liệu xây dựng truyền thống. Nếu tính theo mặt bằng thì tùy vào thiết kế của căn nhà mà giá giao động từ 2,3 đến 2,4 triệu đồng mỗi m2. Cụ thể, nhà cấp bốn khoảng 2,2 triệu đồng mỗi m2, nhà liên kế giá khoảng từ 1,5 đến 1,8 triệu đồng mỗi m2. Mặt khác, tấm 3D giúp giảm chi phí cũng như thời gian trong quá trình thi công phần thô vì thực hiện dễ, nhanh. Nó rút ngắn 30% thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công, cốp pha, cây chống, thuận tiện thi công ở vùng xa, trong hẻm hoặc đưa lên cao.

Cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Ưu tiên dùng vật liệu xây dựng tại địa phương

Việc ưu tiên chọn loại vật liệu xây dựng là thế mạnh của địa phương sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển, cũng như chi phí thuê nhân công bốc xếp. 

Tư Thành Phát là doanh nghiệp hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng. Không chỉ phân phối vật liệu trong nội thành TP HCM mà còn vận chuyển đến các tỉnh thành lân cận, giúp việc mua vật tự của quý khách trở nên dễ dàng hơn. 

Cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn