Vật liệu xây dựng cơ bản dùng để xây nhà

Vật liệu xây dựng cơ bản dùng để xây nhà

Sau khi chuẩn bị hồ sơ thiết kế, công đoạn tiếp theo trong quá trình thi công một ngôi nhà hoàn thiện là chọn mua vật liệu xây dựng.

Thông qua bài viết này, Tư Thành Phát sẽ đề cập đến các loại vật liệu cơ bản trong xây dựng, nhằm giúp quý khách dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp cho công trình của mình. 

Gạch xây dựng

Có rất nhiều loại gạch xây dựng, bao gồm gạch không nung, gạch đất nung… dùng để xây nhà. Mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm riêng, tùy vào mục đích xây dựng mà khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp.

Gạch nung

Ưu điểm: Cấu tạo gạch đặc nên chắc chắn và có khả năng chống thấm tương đối tốt hơn so với các loại gạch rỗng khác. Gạch đất nung thường được sử dụng cho những hạng mục yêu cầu cao về khả năng chịu lực, cũng như khả năng chống thấm như tường móng, tường bao. 

Nhược điểm: Gạch đất nung có khả năng cách nhiệt, cách âm rất kém. Trong quá trình sản xuất, phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến môi trường như khai phá rừng quá mức để sản xuất than củi, quá trình nung thải nhiều khí độc gây ô nhiễm.

Gạch không nung

Ưu điểm: Độ cứng cao, cách nhiệt tốt, có thể thay thế hoàn toàn các loại vật liệu cách nhiệt hiện có trên thị trường, phòng hoả, chống nước, kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo… nâng cao hiệu quả kiến trúc, giảm thiểu được kết cấu cốt thép, rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm vữa xây, giá thành thấp.

Nhược điểm: Khả năng chịu lực theo phương ngang yếu, không linh hoạt khi thiết kế kiến trúc với nhiều góc cạnh, không có khả năng chống thấm tốt, dễ gây nứt tường do co giãn nhiệt.


Vật liệu xây dựng cơ bản dùng để xây nhà

Cát xây dựng

  • Cát vàng xây dựng: Là loại hạt cát có màu vàng, kích cỡ có nhiều loại từ nhỏ, trung bình cho đến lớn. Dùng để đổ bê tông và xây tường ở những vị trí chịu lực.
  • Cát xây tô: Hay còn gọi là cát xây là những hạt cát sạch, mịn được dùng để xây hoặc trát tường, được tuyển chọn khá chặt chẽ.
  • Cát san lấp nền: Là loại cát không có nhiều yêu cầu tuyển chọn, chỉ cần sạch, không bị pha lẫn các tạp chất. Nó có công dụng để san lấp nền móng, giúp nền móng công trình vững hơn, khỏe hơn.
  • Cát đổ bê tông: Là loại cát xây dựng có module hạt lớn, là thành phần cấp phối không thể thiếu để sản xuất bê tông.

Vật liệu xây dựng cơ bản dùng để xây nhà

Xi măng xây dựng

  • Thủy lực: Vì tính chất kết dính khi tác dụng với nước, xi măng được xếp vào loại chất kết dính thủy lực. Các loại xi măng thủy lực như xi măng Portland cứng lại dưới tác động của nước do quá trình hydrat hóa khoáng vật. Ở đây các phản ứng hóa học diễn ra không phụ thuộc vào lượng nước trong hỗn hợp nước - xi măng.
  • Không thủy lực: Là loại xi măng buộc phải để khô mới giữ được độ bền vật lý, ví dụ như vữa thạch cao.

Vật liệu xây dựng cơ bản dùng để xây nhà

Đá xây dựng

  • Đá xây dựng 1x2: Sản phẩm dùng để đổ bê tông làm đường băng sân bay, nhà cao tầng, đường quốc lộ, cầu cảng. Đặc biệt sử dụng phổ biến tại các nhà máy bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng.
  • Đá xây dựng 2×4: Là một loại đá dăm được khai thác tại mỏ đá, loại đá này được dùng để đổ bê tông xây dựng nhà cao tầng, cầu cảng.
  • Đá xây dựng 4x6: Loại đá này dùng làm chân đế gạch lát sàn, gạch bông, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống và thi công các công trình giao thông, phụ gia cho các loại VLXD khác.

Vật liệu xây dựng cơ bản dùng để xây nhà

Mua vật liệu xây dựng cơ bản

Tư Thành Phát là cơ sở hàng đầu trong lĩnh lực kinh doanh vật liệu xây dựng tại TP HCM. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy các loại vật liệu xây dựng từ truyền thống đến hiện đại, với đa dạng mẫu mã và chủng loại. 

Tùy vào vị trí công trình của quý khách mà đội ngũ tư vấn viên của Tư Thành Phát sẽ đưa ra lời khuyên và gợi ý các loại vật liệu phù hợp, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và có được công trình chắc chắn.

Ngoài ra, chế độ bảo hành, vận chuyển, thanh toán của Tư Thành Phát cũng rất linh hoạt, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909 553 750 để được tư vấn, cũng như đặt hàng các sản phẩm vật liệu xây dựng. 

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn