Mua gạch ống quận Tân Phú

Mua gạch ống quận Tân Phú

Gạch ống xây dựng chất lượng "chiếm giữ" một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tạo ra các kiến trúc bền vững theo thời gian sử dụng.

Gạch ống là gì?

Có thể nói, gạch ống là một loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng, góp phần tạo nên những giá trị kiến trúc bền vững theo thời gian.

Thực chất, đây chính là dòng sản phẩm gạch đất sét nung phổ biến.

Loại gạch này được cấu tạo từ 02 thành phần chính bao gồm đất sét và nước, phối trộn lại cùng nhau theo một công thức chung với tỷ lệ hợp lý để tạo ra một dạng hỗn hợp dẻo quánh.

Sau đó, người ta sẽ đem hỗn hợp trên đi phơi/sấy khô và cuối cùng là đưa vào lò nung ở mức nhiệt độ cao.

Ở trên thị trường hiện nay, gạch ống được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau, phù hợp cho từng loại công trình và mục đích sử dụng riêng biệt.

Mua gạch ống quận Tân Phú

Kiểm tra chất lượng gạch ống

Dựa vào hình thức bên ngoài

Đây chính là yếu tố đầu tiên mà người tiêu dùng cần quan tâm đến và chú trọng kiểm tra để đảm bảo chất lượng cho một lô gạch ống trước khi đưa vào sử dụng.

Mỗi viên trong cùng lô phải có kích thước đồng đều với nhau, cả về hình thức, vuông vức và rõ nét ở phần cạnh.

Bề mặt của viên gạch ống có thể phẳng hoàn toàn hoặc xen kẽ những đường rãnh và khía, nhưng tuyệt đối không cong vênh.

Bên cạnh đó, khi chọn mua gạch ống, quý khách cũng cần lưu ý đến một số vấn đề liên quan đến kích thước như sau:

  • Cạnh của viên gạch có thể lượn tròn với bán kính không lớn hơn 5mm.
  • Độ sai lệch kích thước của viên gạch không vượt quá ±6mm (dài), ±4mm (rộng) và ±3mm (cao).
  • Không vượt quá giới hạn về độ cong vênh trên bề mặt viên gạch, tức nhỏ hơn 5mm.
  • Vết sứt mẻ góc sâu từ 5mm đến 10 mm không được phép nhiều hơn 02.

Mua gạch ống quận Tân Phú

Dựa vào gam màu 

Quý khách có thể sử dụng những lô gạch ống màu đỏ đậm hơi ngả dần sang nâu hoặc tồn tại đốm đen bên trên.

Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, vì những viên gạch ống này đã được nung quá lâu hoặc bị già lửa.

Và ngược lại, các viên gạch ống có màu cam nhạt lại được nung ở mức nhiệt quá non, chưa tới. Vì thế mà chúng thường rất giòn, dẫn đến dễ bể khi rơi rớt.

Hãy chọn mua cũng như sử dụng các lô gạch ống có gam màu cam đặc trưng của đất sét nung và đồng đều trên từng viên để công trình đạt được chất lượng cao nhất.

Mua gạch ống quận Tân Phú

Dựa vào tính bền vững và chắc chắc

Chọn 02 viên gạch ống bất kỳ trong cùng một lô để tiến hành kiểm tra chất lượng thông qua việc quan sát mảnh vỡ và chú ý đến âm thanh phát ra khi va đập:

  • Loại gạch ống có chất lượng không tốt sẽ phát ra âm thanh trầm, ấm khi đập vào và bị vỡ thành nhiều mảnh vụn nát kèm theo rất nhiều bụi.
  • Loại gạch ống có chất lượng tốt sẽ phát ra âm thanh đanh, trong khi đập vào và chỉ bị vỡ thành từng mảnh lớn rất ít bụi.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể thử thả gạch rơi tự do từ trên độ cao 1m xuống mặt đất để kiểm tra chất lượng.

Lúc này, nếu gạch còn nguyên vẹn hoặc chỉ bị sứt mẻ một vài góc nhỏ, thì đây chính là lô sản phẩm có chất lượng tốt cần chọn mua và đưa vào sử dụng.

Mua gạch ống quận Tân Phú

Dựa vào khả năng chống thấm hút

Ở vấn đề này, quý khách chỉ cần nhỏ một giọt nước lên trên bề mặt gạch là đã có thể xác định được sản phẩm sở hữu khả năng chống thấm nhanh - chậm hay mạnh - yếu.

Hãy lựa chọn loại gạch ống có thời gian chống thấm lâu nhất vì đây chính là lô sản phẩm có chất lượng đạt chuẩn.

Mua gạch ống quận Tân Phú

Mua gạch ống quận Tân Phú

Bên cạnh việc kiểm tra chất lượng gạch ống dựa vào những yếu tố nêu trên, quý khách cũng cần phải lựa chọn được nhà cung cấp uy tín trên thị trường.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực mua bán vật liệu xây dựng, Tư Thành Phát có thể tự tin khẳng định mình chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho quý khách.

Mọi sản phẩm gạch ống do Tư Thành Phát cung ứng ra thị trường luôn đảm bảo chất lượng tuyệt đối với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập trực tiếp từ những thương hiệu nổi tiếng uy tín hàng đầu như Thành Tâm, Tám Quỳnh, Quốc Toàn, Phước Thành...

Hơn nữa, mức giá các loại gạch ống tại cửa hàng vật liệu xây dựng Tư Thành Phát quận Tân Phú cũng cực kỳ cạnh tranh so với nhiều đơn vị khác.

Mua gạch ống quận Tân Phú

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không mau nhấc máy liên hệ trực tiếp đến cho Tư Thành Phát chúng tôi thông qua hotline 0909 553 750 để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn đặt hàng nhanh chóng nào!

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn