Đá xây dựng 1x2 là gì?

Đá xây dựng 1x2 là gì?

Đá xây dựng 1x2 là gì và chúng có những đặc điểm nhận biết như thế nào? Hãy cùng "khám phá" thông qua bài viết này ngay nhé!

Đá xây dựng 1x2 là gì?

Đá 1x2 là một trong những loại vật liệu xây dựng khá quen thuộc trên thị trường hiện nay.

Nó được ứng dụng khá rộng rãi ở các hạng mục trong mọi loại công trình xây dựng dù là quy mô lớn hay nhỏ, vì sở hữu đa dạng kích cỡ và quy cách khác nhau.

Trong đó, kích cỡ phổ biến nhất của loại đá này là 10x28mm.

Dựa vào từng nhu cầu và mục đích thi công riêng biệt mà người ta có thể lựa chọn các kích cỡ đá xây dựng 1x2 sao cho phù hợp.

Đá xây dựng 1x2 là gì?

Tiêu chuẩn đá xây dựng 1x2

Dựa theo TCVN 7570:2006 về cốt liệu cho bê tông và vữa, ta có thể xét đá xây dựng 1x2 tương ứng với các cỡ sàng thuộc khoảng 5 - 20.

Chúng ta có thể xác định tiêu chuẩn của đá xây dựng 1x2 thông qua quy định về các yêu cầu kỹ thuật đối với cốt liệu lớn do nhà nước đề ra trong TCVN 7557:2006.

Đá xây dựng 1x2 sở hữu cấu tạo đặc rất chắc chắn và cứng cáp, có thể được dùng để chế tạo bê tông cũng như vữa xi măng thông thường.

Qua đó, đá được chọn để làm cốt liệu lớn cho bê tông phải có cường độ thử trên mẫu nguyên khai, mác xác định theo các giá trị sau đây:

  • Mức nén dập trong xi lanh phải lớn hơn gấp 02 lần cấp cường độ chịu nén của bê tông khi dùng đá gốc phun xuất và biến chất.
  • Mức nén dập trong xi lanh phải lớn hơn gấp 1,5 lần cấp cường độ chịu nén của bê tông khi dùng đá gốc trầm tích.

Đá xây dựng 1x2 là gì?

Ứng dụng của đá xây dựng 1x2

  • Dùng làm nguyên liệu đổ sàn bê tông trong các công trình xây dựng như nhà ở, chung cư, cao ốc...
  • Thi công làm đường, quốc lộ, sân bay và khu vực cầu cảng...
  • Đóng vai trò là nguyên liệu chính trong các nhà máy trộn bê tông tươi và nhựa nóng...

Đá xây dựng 1x2 là gì?

Hãy gọi trực tiếp đến cho cửa hàng Tư Thành Phát thông qua hotline 0909 553 750 để đặt đá xây dựng 1x2 đảm bảo chất lượng với mức giá vô cùng ưu đãi, nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm mua và sử dụng loại vật liệu này nhé!

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn