Ưu điểm của gạch chống nóng mái

Ưu điểm của gạch chống nóng mái

Gạch chống nóng mái hiện nay là một sản phẩm rất được các nhà thầu xây dựng ưa chuộng sử dụng, bởi chúng mang lại khá nhiều ưu điểm.

Ưu điểm của gạch chống nóng mái

Cách nhiệt

Đây là ưu điểm lớn nhất của loại gạch chống nóng mái. Nhờ có khả năng cách nhiệt tốt mà nhiệt độ trong nhà được điều hòa linh hoạt, vào mùa đông thì ấm còn vào mùa hè thì trở nên mát mẻ.

Loại sản phẩm này rất hữu ích trong mùa hè. Nó chống chọi được dưới cái nắng chói chang như đổ lửa, cộng với sự tác động của nhiệt lên mái nhà vô cùng lớn. Do vậy, việc sử dụng loại gạch này sẽ giúp cách nhiệt và mang đến sự mát mẻ, dễ chịu hơn cho chúng ta.

Cách âm

Ngoài ưu điểm là có thể cách nhiệt, gạch còn giúp cách âm hiệu quả. Loại gạch này thường có thiết kế dạng lỗ. Các lỗ khí được phân bố một cách đều đặn trên viên gạch, làm tăng khả năng cách âm.

Do vậy, những ngôi nhà, công trình ven đường, khu dân cư hay chợ búa... người ta thường sử dụng loại gạch này. Nó rất thích hợp đối với những người thích một không gian yên tĩnh.

Chống biến dạng

Gạch có khả năng chịu nhiệt, chịu lực lớn, cộng với độ bền cao. Sản phẩm này như một "lá chắn" quan trọng bảo vệ độ bền vững cho toàn bộ ngôi nhà, cũng như các công trình xây dựng.

Gạch được sản xuất dựa trên công nghệ cao, có khả năng chịu lực tốt cho nên không bị biến dạng trước sự tác động của thời tiết hay ngoại lực.

Chống thấm

Nhờ có kết cấu ô kín, khả năng hấp thụ nước và hơi nước cực thấp, nên gạch có khả năng tự chống thấm cao, bảo vệ ngôi nhà của bạn trong thời tiết ẩm ướt, mưa gió như hiện nay.

Tiện dụng

Gạch rất tiện dụng trong thi công và lắp đặt, bởi nó phù hợp để sử dụng trong nhiều loại công trình khác nhau.

Ngoài công dụng chống nóng cho mái nhà, loại gạch này còn được sử dụng trên nhiều vị trí như tường, trần, vách, chống nóng cho sân thượng để trồng rau... 

Ưu điểm của gạch chống nóng mái

Những ứng dụng của gạch chống nóng mái

Với chức năng chính là cách nhiệt và cách âm tốt, đồng thời có phương pháp thi công đơn giản, giúp giảm thiểu tối đa chi phí nhân công, tăng được diện tích sử dụng... gạch chống nóng rất được ưa chuộng dùng cho nhiều hạng mục công trình.

Đặc biệt, chúng còn được ứng dụng đối với các công trình không sử dụng hoặc không thể sử dụng tấm lợp chống nóng, cũng như có thể sử dụng cho những hạng mục không cần thiết sử dụng tôn chống nóng để giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư.

Ngoài ra, gạch chống nóng mái còn sở hữu một số ứng dụng tiêu biểu như sau:

  • Được dùng cho vách tường, vách che cách nhiệt, cách âm cho các hạng mục công trình, dự án.
  • Sử dụng ốp tường ngoài trời, đặc biệt là những bức tường hướng Tây, nhằm giảm thiểu lượng nhiệt hấp thụ từ mặt trời tỏa ra, giúp ngôi nhà được mát mẻ hơn.
  • Sử dụng cho sân thượng vừa chống thấm lại vừa chống nóng, bảo vệ tốt nhất cho công trình bên trong.
  • Gạch chống nóng 6 lỗ, gạch chống nóng 8 lỗ có thể được sử dụng để nâng nền nhà và cũng cách nhiệt tốt cho nền nhà, hạn chế nước thấm ngược lên trên.
  • Có thể sử dụng gạch chống nóng mái để ốp những bức tường thường xuyên bị tác động bởi nước gây nên hiện tượng ẩm ướt, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như bảo vệ tính thẩm mỹ của không gian một cách tốt nhất. 

Ưu điểm của gạch chống nóng mái

Một số mẫu gạch chống nóng mái hiệu quả

Gạch xây, gạch lát chống nóng là lựa chọn của nhiều chủ sở hữu công trình nhờ vào tính năng ưu việt của nó. Nhưng nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng gạch chống nóng mái loại nào tốt nhất và phù hợp với loại công trình nào.

Hiện nay, có rất nhiều loại gạch xây cách nhiệt chống nóng với những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với nhiều loại công trình.

Gạch lá nem

Gạch lá nem chống nóng hay còn được gọi là gạch gốm chống nóng - một loại gạch có thiết kế với từng rãnh nhỏ ở phần đáy viên.

Vật liệu chính tạo nên gạch lá nem là đất sét nên nó khá bền, chịu lực tốt, giữ màu lâu, rất thích hợp làm gạch lát chống nóng cho sân nhà, sân thượng và mái bằng bê tông.

Tuy nhiên, báo giá gạch lá nem lát chống nóng trên mái cho trần nhà thường cao hơn những tấm gạch làm mát khác. Nhưng đổi lại, tính thẩm mỹ và hiệu quả chống nóng của nó khá tốt.  

Ưu điểm của gạch chống nóng mái

Gạch lỗ chống nóng

Gạch lỗ chống nóng hay còn gọi là gạch cách nhiệt, gạch ống, gạch bọng, gạch rỗng chống nóng... - một loại gạch có thiết kế với nhiều kích thước và đặc trưng của nó là có các lỗ rỗng bên trong.

Thiết kế gạch lỗ giúp hạn chế hấp thụ nhiệt tốt hơn so với loại gạch đặc không lỗ.

Tuy nhiên, loại gạch này chịu lực tác động ngang rất kém và độ rộng càng lớn thì sức bền chịu lực càng yếu.

Chính vì vậy, trong kỹ thuật lát gạch lỗ chống nóng đối với trần bê tông, bạn nên quét lên phía trên một lớp xi măng chống thấm trước rồi mới tiến hành lát gạch. Sau đó, bên trên lớp gạch lỗ chống nóng này có thể lát thêm một lớp gạch lát sân nữa.

Bạn có thể thấy các loại gạch chống nóng 2 lỗ, 3 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ, 8 lỗ hay 10 lỗ... được sản xuất từ đất sét nung truyền thống với các lỗ thông khí. Kích thước và tác dụng gạch chống nóng sẽ khác nhau theo từng loại nhưng tất cả đều giúp giảm lượng nhiệt bức xạ lớn mà khối bê tông hấp thụ. Đồng thời, tăng khả năng lưu thông không khí làm mát cho nhà ở.

Ưu điểm của gạch chống nóng mái

Gạch chống nóng mái Cotto

Gạch chống nóng mái là gạch lát chống nóng sân thượng được ứng dụng rất phổ biến, giúp mang lại khả năng cách nhiệt tốt, giảm hấp thụ nhiệt trên sân thượng, tạo ra không khí mát mẻ cho không gian bên trong và cho phép trồng rau, trồng cây trên sân thượng.

Gạch chống nóng trên mái nhà không chỉ sở hữu tính năng cách nhiệt và làm mát tốt, mà còn góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà, giúp bạn có thể trang khí không gian thư giãn trên sân thượng vô cùng ấn tượng.

Giá gạch chống nóng mái Cotto không cao và đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nên thường được người dùng ưu tiên lựa chọn. 

Ưu điểm của gạch chống nóng mái

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn