Một số biện pháp bơm cát san lấp

Một số biện pháp bơm cát san lấp

Mỗi biện pháp bơm cát san lấp sẽ có những ưu điểm khác nhau và thích hợp ứng dụng cho từng quy mô công trình riêng biệt.

Cát san lấp là gì?

Cát san lấp được biết đến như là một loại vật liệu xây dựng đóng vai trò làm lớp đệm thay thế cho những dạng nền đất yếu, với chiều dày nhỏ hơn 3m.

Để quá trình thi công cát san lấp đạt được hiệu quả cao nhất, người ta thường sẽ tiến hành đào bỏ một phần hoặc toàn bộ nền đất yếu, thay thế chúng với lớp cát thô hạt trung rồi tiến hành đầm chặt ở lực lớn.

Việc thi công cát san lấp được đánh giá là cực kỳ đơn giản, không đòi hỏi những thiết bị kỹ thuật phức tạp cũng như yêu cầu cao về tiêu chuẩn thực hiện.

Một số biện pháp bơm cát san lấp

Vai trò của cát san lấp 

Ứng dụng cát san lấp làm lớp đệm thay thế cho những nền đất yếu sẽ đem đến những lợi ích nổi bật như sau:

  • Giảm thiểu áp lực mà nền đất yếu phải chịu từ công trình truyền xuống, nhờ vào việc bơm cát san lấp sau khi lu lèn để tạo được độ chặt nhất định.
  • Gia tăng tính cố kết cho đất nền một cách nhanh chóng, khiến nó trở nên cứng cáp hơn.
  • Góp phần nâng cao tính ổn định cho toàn bộ công trình theo cả hai phương ngang và dọc, ngay cả khi phải chịu những tác động lực lớn đến từ các yếu tố bên ngoài.
  • Mang lại khả năng chịu tải cho công trình.
  • Giảm được chiều sâu chôn móng. Giúp tiết kiệm chi phí thi công và khối lượng vật liệu xây dựng cần sử dụng.

Một số biện pháp bơm cát san lấp

Một số biện pháp bơm cát san lấp 

Ở trên thị trường xây dựng hiện nay, có 02 biện pháp thi công cát san lấp đang được ứng dụng phổ biến và rộng rãi với những ưu - nhược điểm riêng biệt, cụ thể như sau:

Bơm cát san lấp với máy

Đối với những hạng mục công trình được xây dựng ở khu vực có vị trí nhỏ hẹp mà xe lớn không thể di chuyển vào được, người ta thường sẽ ứng dụng hình thức bơm cát san lấp này.

So với biện pháp còn lại, bơm cát san lấp với máy gây tốn nhiều thời gian hơn, nhưng các tiêu chuẩn kỹ thuật vẫn luôn được đảm bảo để có thể hoàn thiện một cách tốt nhất.

Một số biện pháp bơm cát san lấp

Bơm cát san lấp với xe cơ giới

Thợ xây dựng sẽ áp dụng phương pháp bơm cát san lấp này nếu đường vào công trình rộng rãi, thuận tiện cho việc di chuyển ra vào và có thể quay đầu.

Dựa vào từng đặc điểm và quy mô của công trình cần thực hiện bơm cát san lấp mà sử dụng loại xe cơ giới chuyên dụng sao cho phù hợp.

Đối với biện pháp này, thời gian sẽ được tiết kiệm hơn và thậm chí không cần phải hao tổn quá nhiều nguồn lực con người.

Một số biện pháp bơm cát san lấp

Tóm lại, dù bơm cát san lấp theo bất kỳ một biện pháp nào đi chăng nữa, thì cả người chủ lẫn thợ đều cần phải khảo sát và kiểm tra công trình trước.

Nếu quý khách cũng đang cần mua cát san lấp đảm bảo chất lượng, thì hãy liên hệ trực tiếp đến cho Tư Thành Phát thông qua hotline 0909 553 750 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá ngay nhé!

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn