Các loại vật liệu xây dựng thân thiện môi trường

Các loại vật liệu xây dựng thân thiện môi trường

Môi trường luôn là vấn đề nóng, cần được quan tâm và cải thiện mỗi ngày. Trong đó, sự xuất hiện của vật liệu xây dựng thân thiện môi trường đã được ủng hộ.

Thực trạng môi trường hiện nay

Ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến hệ sinh thái cũng như sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt, đây không còn là công việc của các cơ quan chức năng, mà còn là ý thức và trách nhiệm của mỗi con người.

Theo thông kế của Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra, Việt Nam tiêu thụ 10.000 tấn hóa  chất bảo vệ thực vật, 2.3 tấn rác thải sinh hoạt, 7 triệu chất thải rắn... hằng năm. Đây chắc hẳn là những con số khổng lồ, đáng báo động về môi trường sống.

Ngoài ra, 283 khu công nghiệp trên cả nước đang xả ra 550.000 m3 mỗi ngày mà chưa được xử lý nghiêm ngặt.

Chính vì thế, nhu cầu bảo vệ môi trường đang là nhiệm vụ hàng đầu. Trong đó, việc ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất vật liệu sạch, tái chế, vật liệu thay thế có nhiều ưu việt hơn các sản phẩm truyền thống. Đặc biệt là ngành xây dựng nước ta.

Các loại vật liệu xây dựng thân thiện môi trường

Các loại vật liệu xây dựng thân thiện môi trường

Trong những năm gần đây, việc nghiên cứu vật liệu xây dựng thân thiện môi trường đang được sự đồng thuận từ chính phủ, cũng như ủng hộ của người tiêu dùng. Nó đã được ứng dụng phổ biến tại các công trình xanh trên toàn thế giới.

Một số loại vật liệu xây dựng thân thiện môi trường phổ biến, điển hình như:

  • Kính phát xạ thấp: Đây là vật liệu được bao bọc bởi lớp oxit kim loại trong suốt cực mỏng, với tác dụng chính là giảm thiểu tia cực tím, hồng ngoại...
  • Bê tông sản xuất từ tàn tro: Đây là vật liệu mới dùng thay thế cho những sản phẩm truyền thống.
  • Gạch, ngói không nung: Đây là vật liệu được sản xuất nhưng không ảnh hưởng lớn đến không khí, diện tích đất nông nghiệp, nhiên liệu...
  • Bê tông thấm tiêu nước: Đây là vật liệu cho phép lưu lượng nước chảy qua về mặt, sau đó thấm vào lòng đất. Đặc biệt, nó là công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong vấn đề xử lý chống ngập.

Các loại vật liệu xây dựng thân thiện môi trường

Mua vật liệu xây dựng môi trường chất lượng ở đâu?

Với hơn 10 năm hoạt động Tư Thành Phát tự hào là địa chỉ kỳ cựu trong lĩnh vực xây dựng nước nhà. 

Đồng thời, chúng tôi vẫn luôn nghiên cứu, sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng, giá thành phù hợp, đặc biệt là thân thiện với môi trường sống.

Bên cạnh đó, đồng hành cùng Tư Thành Phát là đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chắc chắn sẽ trở thành "người bạn đồng hành" tuyệt vời, mỗi khi khách hàng còn thắc mắc về chế độ và dịch vụ của chúng tôi.

Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp với Tư Thành Phát thông qua hotline 09 095 537 50 để được hỗ trợ sớm nhất!

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn